Ngày 8/3 vừa qua, đám cưới của chú rể Syed Azmath, 26 tuổi đã được lên kế hoạch tổ chức  tại một phòng tiệc ở ngôi làng Pahadishareef, thuộc khu dân cư Old City, thành phố Hyderabad, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Song đám cưới này đã bị phá hủy bởi chính chú rể.

Được biết, đám cưới tại Ấn Độ có phong tục riêng, nhà gái không chỉ phải chuẩn bị đồ cưới, còn có những trường hợp, nhà gái phải chi trả cả tiền cỗ bàn cho đám cưới.

Trước thời điểm xảy ra sự việc, gia đình cô dâu và chú rể đã tranh cãi dữ dội. Hóa ra, trước đám cưới, hai bên gia đình đã thương lượng chuyện đồ cưới, sính lễ ổn thỏa. Thế nhưng, trước khi cử hành hôn lễ, nhà trai lại đòi thêm tiền mặt và một chiếc xe máy làm đồ cưới. Bằng không được sẽ không cưới nữa.

Ảnh minh họa

Trước ngày diễn ra đám cưới, một sự kiện truyền thống được tổ chức nhưng anh Syed cũng vắng mặt. Đến sáng 8/3, anh Syed đã đến từ sáng sớm và hứa rằng sẽ tiến hành hôn lễ với cô dâu nhưng sau đó đã cao chạy xa bay.

Theo lời người thân của cô dâu, li do người thân và bạn bè của chú rể không đến tham dự đám cưới là vì chú rể đã tung tin thất thiệt rằng bố cô dâu đã qua đời, nên đám cưới không thể tiến hành được nữa.

Gia đình cô dâu đâm đơn khiếu nại, cảnh sát đia phương sau đó tiến hành điều tra vụ việc. Ông S Vishnu Vardhan Reddy, thanh tra sở cảnh sát Pahadishareef, cho biết: "Chúng tôi đã xác định một trường hợp quấy rối để chiếm của hồi môn".