Vừa mới đây, cư dân mạng xúc động trước video ghi lại cảnh người phụ nữ trung niên khóc nức nở, tiễn cô gái lên xe hoa. Nhìn cảnh tượng này, mọi người ai cũng nghĩ đây là ngày con gái đi lấy chồng nên mẹ mới có cảm xúc như thế.

Ngày con dâu tái hôn, bà mẹ chồng khóc nức nở tiễn con lên tận xe  (Ảnh: QQ)

Tuy nhiên, khi biết danh tính thật của người phụ nữ, nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Hóa ra, bà là mẹ chồng cũ của cô dâu.

Theo thông tin được chia sẻ, đám cưới này diễn ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô dâu từng có một đời chồng nhưng không may người chồng này lại mất sớm vì tai nạn giao thông. Từ đó, cô dâu thay chồng phụng dưỡng bố mẹ, chăm lo cho con nhỏ. Đến khi đứa trẻ dần lớn được 4, 5 tuôi, mẹ chồng bắt đầu giục cô tái hôn, không muốn con còn trẻ mà phải ở góa cả đời.

Được biết, người mẹ chồng này chính là người trực tiếp đứng ra tổ chức hôn lễ cho con dâu mình. Không chỉ thế, bà còn hào phóng đem tặng con dâu qàu hồi môn là 30 vạn nhân dân tệ (khoảng hơn 1 tỷ đồng). Trong số tiền đó có phần bòi thường tai nạn của người chồng quá cố của con dâu.

Bà là người đứng ra lo liệu hôn lễ (Ảnh: QQ)

Khi tiễn con dâu lên xe hoa, mẹ chòng ôm mặt khóc nức nở. Hình ảnh này lập tức lọt vào ống kinh của nhiều người. Mọi người cho rằng, khoảnh khắc chứng kiến cảnh mẹ chồng- nàng dâu thân thiết, tình cảm như thế thật là hiếm có.

Phút giây bịn rịn không nỡ rời xa con dâu (Ảnh: QQ)

Cư dân mạng nói rằng, cô dâu đã rất may mắn và cũng hoàn toàn xứng đáng để nhân được thứ tình cảm thiêng liêng ấy.

Một phút sống chậm lại và suy nghĩ khác đi, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đâu phải lúc nào cũng méo mó. Nếu sống một cách chân tình, đối đãi với nhau thật tốt bằng con tim thì hai người phụ nữ của gia đình thêm phần hạnh phúc, vui vẻ.

"Mong sau này có được người mẹ chồng tốt"

"Tôi vẫn sợ lấy chồng phải sống chung nhà chồng, nhưng thế này thì tôi vui rồi"

"Tình cảm thật sự thắm đượm, thương hai mẹ con"

"Cô con dâu cố gắng sống hạnh phúc và coi mẹ chồng như mẹ đẻ nhé"

"Xúc động quá bạn à, thương quá", cư dân mạng bình luận.