Lão hóa là một quá trình bình thường của cơ thể, vì thế bạn cũng không nên "khiếp sợ" nó quá. Nếp nhăn, mất xương, da chảy xệ và quá trình trao đổi chất chậm ... chính là biểu hiện của lão hóa. Nhìn chung, phụ nữ hình thành nếp nhăn nhanh hơn nam giới do mất xương trên khuôn mặt. Ngoài ra, họ có nhiều khả năng bị thay đổi cấu trúc xương. Tin tốt hơn là bạn có thể chống lão hóa một cách tự nhiên. Một số chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa và giảm thiểu nếp nhăn, mang lại làn da trẻ trung hơn.

Vì vậy, đây là bảy thành phần chống nếp nhăn tự nhiên hàng đầu thực sự hiệu quả:

Retinol

Retinol là một dạng của vitamin A giúp tăng cường sản xuất collagen, ngăn ngừa nếp nhăn và ngăn ngừa nếp nhăn. Nó cũng giúp cơ thể bạn sản sinh ra các tế bào da khỏe mạnh hơn và chống lại tác hại của quá trình oxy hóa. Lưu ý rằng axit alpha hydroxy và benzoyl peroxide có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của nó.

Vì sao phụ nữ nhanh già hơn đàn ông, với 7 dưỡng chất này bạn chẳng lo về điều đó! - 2

Một số sản phẩm chứa Retinol tốt theo 7beautytips.

Axit hyaluronic

Axit hyaluronic xuất hiện tự nhiên trong da, nhưng mức độ của nó sẽ giảm khi bạn già đi. Thành phần này được sử dụng rộng rãi trong các loại kem chống lão hóa, thuốc tiêm và chất bổ sung. Khi sử dụng thường xuyên, nó làm tăng độ ẩm cho da, giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và cải thiện sức khỏe làn da.

Vì sao phụ nữ nhanh già hơn đàn ông, với 7 dưỡng chất này bạn chẳng lo về điều đó! - 3

AHA và BHA

Axit alpha hydroxy (AHA) hoạt động tốt nhất cho da khô và da thường, trong khi axit beta hydroxy (BHA) hấp dẫn đối với da bị mụn. Các thành phần tự nhiên này làm giảm bệnh rosacea, chống viêm và làm chậm quá trình lão hóa.

Coenzyme Q10

Chất chống oxy hóa mạnh này giúp xây dựng nền tảng cần thiết cho làn da tươi trẻ. Nó có sẵn ở dạng viên nang và chất lỏng và hoạt động cho mọi loại da. Coenzyme Q10 làm tăng sản xuất elastin và collagen, loại bỏ các gốc tự do và giảm thiểu nếp nhăn.

Niacinamide

Dẫn xuất vitamin B3 này xóa mờ vết thâm và ngăn ngừa hình thành sắc tố. Nó hoạt động bằng cách kích thích sản xuất collagen và cải thiện hàng rào độ ẩm của da. Niacinamide đặc biệt hiệu quả cho da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, da lão hóa và tăng sắc tố.

Vitamin C

Giàu chất chống oxy hóa, vitamin C bảo vệ làn da của bạn khỏi stress oxy hóa và tăng cường tổng hợp collagen. Nó cũng ngăn chặn các gốc tự do phá hủy elastin, DNA và collagen. Về lâu dài, nó giảm thiểu nếp nhăn và tăng cường sửa chữa tế bào.

 

Vì sao phụ nữ nhanh già hơn đàn ông, với 7 dưỡng chất này bạn chẳng lo về điều đó! - 4

 

Resveratrol

Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện có. Khi bôi tại chỗ, nó tăng cường hàng rào bảo vệ của da, tăng mức collagen và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Có nhiều thành phần chống lão hóa khác, chống lại các nếp nhăn và đường nhăn. Tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da có chứa trà xanh, curcuminoids, ceramides, peptide và vitamin B-complex.