Trước đây, dư luận đã từng không ít lần trầm trồ, sửng sốt với những chậu lan có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng và sự chịu chi của những người yêu thích loại hoa này. Và ngày hôm qua (12/3), chủ đề này lại tiếp tục "nóng" lên, nhận được rất nhiều sự chú ý quan tâm của dư luận sau khi những hình ảnh ghi lại trong buổi lễ nhượng lan 5 cánh Bảo Duy ở Hà Nam được chia sẻ lên mạng xã hội. 

Theo đó, ở sự kiện công khai này, một cây lan 5 cánh Bảo Duy sẽ được bán với giá 18.888.888.888 đồng. Buổi sang nhượng này có sự tham gia, góp mặt của rất nhiều người yêu thích và chơi lan.

Xôn xao hình ảnh buổi lễ nhượng bán hoa lan 5 cánh trắng với giá gần 19 tỷ đồng ở Hà Nam - Ảnh 1.

Những hình ảnh trong sự kiện nhượng bán hoa lan với giá gần 19 tỷ gây xôn xao trên mạng xã hội Việt từ chiều ngày hôm qua (12/3)

Trả lời trên báo Dân Trí, một người trong nhóm những người chuyển nhượng lan Bảo Duy 5 cánh - anh Hoàng A.T. cho biết cây lan này thực chất đã được bán trước Tết nhưng vì do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên tới ngày 12/3, người mua mới tới nhận cây.

Cũng chia sẻ từ anh A.T. thì người mua cây lan này đến từ Lâm Đồng và hình thức giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. 

Được biết, lan 5 cánh trắng Bảo Duy là loài hoa đột biến được xếp hạng trong tốp đầu những bông hoa đẹp và đắt giá nhất trong dòng hoa lan đột biến hiện nay.